Tin Tức

GIÁ BÁN LẺ XĂNG DẦU

Sản phẩm Giá (đ/l)
Xăng RON 95-III 20.500
E5 RON 92-II 18.930
DO 0,05%S 16.730
Dầu Lửa 15.580

 

Hệ thống trạm xăng dầu

Tin tức & Sự kiện

Giá dầu tăng mạnh, Ả Rập Xê Út đồng ý đóng băng sản xuất dầu thô

Giá dầu đã tăng đến đỉnh điểm tính từ thời điểm tháng 11 năm ngoái, lên đến hơn 44 đô la/ thùng, sau thông tin Moscow và Riyadh đã đạt được đồng thuận về việc đóng băng sản xuất dầu thô.

Tiếp diễn tuần lễ đánh dấu sự quay trở lại trên thị trường, Cổ phiếu dầu thô Brent ICE tăng thêm 4%, theo đó giá dầu tăng từ 43.30 đô la/thùng vào buổi sáng lên 44.70 đô la/thùng vào cuối giờ chiều cùng ngày 12/4 vừa qua.

Cùng lúc, giá dầu Brent giao tháng 6/2016 tăng từ 43 đô la/thùng lên 44 đô/thùng. Đến cuối ngày, cổ phiếu dầu WTI giao tháng 5/2016 cũng tăng 3%, lên mức 41.6 đô la/thùng.

Sự tăng nhẹ về giá này là hệ quả của thông báo từ đại diện hai phía Nga và Ả Rập Xê Út cho biết hai bên đã đạt được thỏa thuận đóng băng khai thác dầu mỏ.

Thông báo này được đưa ra ngay trước thềm hội nghị với các thành viên thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một vài đại diện của các nước khác sắp được tổ chức tại Doha vào ngày 17/4 tới.

Ả Rập Xê Út cuối cùng cũng đưa ra quyết định đóng băng sản xuất bất chấp việc Iran có đồng ý thực hiện bước đi tương tự hay không.

Việc làm này ngược lại với tuyên bố trước đó của Hoàng tử Ả rập Xê út, Muhammad bin Salman, rằng Ả Rập Xê Út chỉ đồng ý đóng băng sản xuất với điều kiện Iran cũng làm vậy. Ngay sau tuyên bố này được đưa ra, giá dầu đã lập tức sụt giảm còn dưới 38 đô la/thùng.

Tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng năng lượng các nước Ả-rập Xê-út, Qatar, Venezuela và Nga đã đồng ý với thỏa thuận đóng băng sản xuất dầu thô nhằm ngăn chặn sự sụt giảm của giá dầu, với điều kiện các nước khác cũng làm theo.

Một số thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đại diện của các nước sản xuất dâu thô không thuộc tổ chức này cũng đã xác nhận tham dự cuộc họp giữa tháng Tư để hoàn tất thỏa thuận trên.

Giá dầu thế giới đã giảm từ 115 đô la xuống còn 30 đô la cho mỗi thùng tính từ thời điểm giữa tháng 6/2014 đến tháng 1/2016.

Giá dầu đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2003 trong bối cảnh cung nhiều hơn cầu. Từ đầu năm đến nay, giá dầu tăng nhẹ lên mức khoảng 40 đô la/thùng (với dầu thô Brent đạt chuẩn).

Nguoiduatin